Xe Công an phường Phạm Ngũ Lão, quận 1 đã tông xe máy và công nhân quét rác rồi lao vào quán nhậu ở phố Tây Bùi Viện, tối 28/8.

Khoảng 19h30, xe bán tải mang biển xanh chạy từ trụ sở Công an phường Phạm Ngũ Lão trên đường Bùi Viện bất ngờ tông vào nam nhân viên đang dắt xe máy tại quán bar kế bên.

Ôtô kéo lê xe máy khoảng 30 m rồi lao qua phần đường đối diện, hất văng nam công nhân vệ sinh đang đẩy xe rác. Xe lao lên vỉa hè, ủi nhiều bàn ghế của 3 quán nhậu, đâm hỏng một tủ điện và 3 xe máy trước khi dừng lại dưới lòng đường.

Theo camera quán, một nam nhân viên ngồi trên ghế cầm điện thoại đã kịp tháo chạy khi xe công vụ lao đến tông tủ điện bắn ra nhiều tia lửa. Lúc đó, tuyến đường thưa xe qua lại.

"Quán tôi vừa dọn bàn ghế ra để bán thì xe bán tải lao đến, cũng may là chưa có khách ngồi", chị Văn Minh Thùy, chủ quán nhậu nói và cho biết sau khi tai nạn có một người trong trang phục dân phòng bước ra từ ghế lái.

Hàng chục người dân cùng nhiều công an phường đã chạy đến đưa hai nạn nhân bị thương ở đầu và chân đến Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn cách đó hơn một km.

Tai hiện trường, vị trí xe gây tai nạn cách trụ sở Công an phường Phạm Ngũ Lão khoảng 100 m. Bàn ghế bị ôtô ủi nằm rải rác trên đoạn đường vài chục mét. Trước đầu ôtô, các xe máy hư hỏng nặng.

Cảnh sát giao thông quận 1 đã lập biên bản, điều tra nguyên nhân.

Nhiều bàn ghế và tủ điện trước các quán nhậu bị ôtô ủi hư hỏng.

Đường Bùi Viện dài 850 m từ mũi tàu đường Nguyễn Thái Học - Trần Hưng Đạo đến Cống Quỳnh. Từ tháng 8/2017, con đường này thành phố đi bộ vào tối các ngày cuối tuần, thu hút nhiều khách tham quan, vui chơi, trong đó nhiều người nước ngoài.

Khu vực này tập trung nhiều quán bar, beerclub, massage... hoạt động náo nhiệt về đêm. Tuy nhiên, sau khi Covid-19 bùng phát, nhất là trong thời gian TP HCM thực hiện cách ly xã hội hồi tháng 3, phố Tây Bùi Viện trở nên vắng vẻ, không còn cảnh nhộn nhịp, đông đúc như trước.

Đình Văn